HƯỚNG DẪN CÁC THỦ TỤC VỀ KINH DOANH INTERNET VÀ GAME ONLINE


Căn cứ vào nghị định Số: 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 07 năm 2013 về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng có hiệu lực thi hành từ 01/09/2013, chúng tôi xin được hướng dẫn Quý khách một số những thông tin bắt buộc về kinh doanh Game như sau:
A – Tóm tắt một số những quy định của Nhà nước:
1. Tổng diện tích phòng máy đưa vào kinh doanh tối thiểu từ 30 mét vuông trở lên tùy thuộc vào từng khu vực.
2. Điểm kinh doanh cách cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200 mét trở lên.
3. Quý khách phải hoàn tất thủ tục Đăng ký kinh doanh tại Phòng Tài chính – kế hoạch hoặc tại “ Trung tâm hành chính 1 cửa” tại thành phố hay huyện ( theo mẫu tờ khai có xác nhận của chính quyền phường xã ).
4. Phải có chứng chỉ tin học để làm đăng ký kinh doanh.
5. Làm biển hiệu “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng” bao gồm tên điểm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh.
6. Có bình bọt chữa cháy loại 4 Kg và nội quy phòng cháy chữa cháy .
7. Có bảng niêm yết công khai nội quy sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử
8. Có bảng niêm yết danh sách cập nhật các trò chơi G1 đã được phê duyệt, thông tin cập nhật trên www.mic.gov.vn
9. Không được hoạt động từ 22 giờ đêm đến 8 giờ sáng hôm sau.
B – Công tác chuẩn bị khi mở một phòng Game. Công tác chuẩn bị là một phần rất quan trọng để công việc kinh doanh của Quý khách đạt hiệu quả và an toàn. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý 1 số công tác chuẩn bị cơ bản sau:
1. Chuẩn bị đường truyền: Hiện nay tại Quảng Ninh có VNPT, FPT, Viettel là ba đơn vị cung cấp đường truyền internet. Hiện tại đại đa số khách hàng dùng đường truyền cáp quang. Đường truyền ADSL không còn phù hợp với kinh doanh game – net do tốc độ truyền tải dữ liệu chậm hơn cáp quang. Khách hàng nên chủ động liên hệ để lắp đường truyền ít nhất trước 5 ngày.
2. Chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh: Nếu khách hàng ở Tỉnh Quảng Ninh có nhu cầu chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ các thủ tục về hành chính, pháp luật để xin được giấy phép trong thời gian ngắn nhất. Khách chuẩn bị: Sổ hộ khẩu, sổ đỏ, chứng minh thư phô tô có công chứng. Trường hợp khách phải đi thuê nhà thì phải có hợp đồng thuê nhà.
3. Chuẩn bị chứng chỉ tin học
4. Chuẩn bị bình cứu hỏa và tiêu lệnh cứu hỏa. Bình cứu hỏa là loại 4 kg. Tùy theo diện tích – số lượng máy nhiều hay ít mà trang bị 1 đến 2 bình.
5. Chuẩn bị bàn – ghế. Vị trí chiều dài mỗi bộ khoảng 0,7 – 0,8 mét. Quý khách có thể phác họa diện tích mặt bằng của phòng để nhân viên kỹ thuật bên công ty sẽ tư vấn về cách đặt máy cho hợp lý nhất, từ đó để đặt bàn ghế và hệ thống điện, dây mạng. Về giải pháp dùng vỏ cây hay dùng bàn thay thế vỏ cây tùy theo sự lựa chọn của khách, nhưng nếu dùng bàn để thay thế vỏ cây thì phòng ngừa được việc trộm cắp rất hiệu quả.
6. Chuẩn bị đường điện lưới tới từng vị trí đặt máy, bình quân mỗi bộ máy cần 2 lỗ cắm điện, ngoài ra cần thêm 3- 5 lỗ cho hệ thống switch mạng và quạt làm mát
7. Chuẩn bị ổn áp điện: Những khu vực điện yếu, chập chờn nên đầu tư thêm ổn áp điện dải rộng
8. Chuẩn bị biển quản cáo.
9. Chuẩn bị diện tích để xe cho khách, vé xe, khóa xe
10. Nếu có điều kiện khách hàng nên lắp thêm hệ thống camera giám sát để quản lý người chơi và tài sản của khách chơi cũng như của gia đình. Khi quý khách có nhu cầu, nhân viên Thành Nam sẽ tư vấn lắp đặt tối ưu nhất đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả
11. Nếu có điều kiện có thể chuẩn bị thêm máy phát điện phòng khi mất điện, nhất là khách hàng ở những khu vực thường xuyên mất điện. Dự tính công suất dành cho mỗi bộ tầm 100 W để tính ra cần mua loại máy phát nào.
12. Chuẩn bị tủ để bầy và quản lý các dịch vụ gia tăng khác như: cung cấp các loại thẻ game, thẻ điện thoại, nước uống, bánh kẹo, thuốc lá. ( xin tham khảo thêm giá bán thẻ của Thành Nam đính kèm theo )
13. Một điều có thể không quan trọng nhưng lại có ý nghĩa về tâm lý kinh doanh: chọn ngày và thời điểm mở hàng. Quý khách có thể tham khảo qua các sách hay những người có kinh nghiệm xem ngày tốt để lựa chọn. Khi mở hàng nên có chương trình khuyến mại để cho các game thủ truyền tin giúp mình. Ví dụ: chơi 1 giờ tặng 1 giờ, giảm giá bao nhiêu %, chơi 1 giờ tặng các hiện vật ( kẹo, thuốc, phiếu giảm giá để sử dụng các ngày sau ...) Các chương trình khuyến mại nên vừa đủ đảm bảo không gây phá giá hiện tại của khu vực, bởi vì việc phá giá cũng ảnh hưởng đến lợi ích của quý khách.

14. Làm fanpage phòng Game : điều này rất tốt về vấn đề quảng bá ,Marketing kéo thêm khách đến cho phòng Game hoặc khi cần thông báo khuyến mại ,nhất là trong thời buổi cạnh tranh gay gắt ,fanpage tốt sẽ lôi kéo được nhiều khách hang đến chơi hơn .

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

  CHAT ZALO
  CHAT MESSAGES