Kinh nghiệm vàng khi chọn mua laptop

Thành Nam Computer là đơn vị hàng đầu kinh doanh máy tính tại Quảng Ninh, chúng tôi có trên 10 năm kinh nghiệm kinh doanh máy tính và thiết bị công nghệ thông tin.


Thành Nam Computer  là đơn vị hàng đầu kinh doanh máy tính tại Quảng Ninh, chúng tôi có trên 10 năm kinh nghiệm kinh doanh máy tính và thiết bị công nghệ thông tin. Sau đây chúng tôi chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm khi mua Laptop cũng như những dịch vụ hỗ trợ không thể thiếu trong quá trình sử dụng.

l – Nhu cầu sử dụng

Trước khi đưa ra quyết định chọn mua Laptop, bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng của mình là gì? Điều này, sẽ giúp bạn mua được chiếc Laptop phù hợp với bạn mà không bị lãng phí hoặc Laptop không đủ tính năng khi sử dụng.

Mục đích sử dụng Laptop:

1 - Thiết kế đồ họa: Với nhu cầu này, bạn cần phải trang bị cho mình 1 chiếc Laptop với cấu hình thật tốt. Bởi các chương trình đồ họa luôn yêu cầu cấu hình rất cao.

Cấu hình đề nghị: CPU: Core I5 hoặc I7, Ram >= 4GB, HDD 250Gb, Card màn hình rời.

2 - Chơi Game: Bạn cần chọn cấu hình cao, càng cao càng tốt, điều này sẽ giúp bạn trải nghiệm các Game một cách tốt nhất.

Cấu hình đề nghị: CPU: Core I5, Ram 4G, HDD250Gb, Card màn hình rời

3 - Sử dụng văn phòng, làm kế toán, lướt Web: Với nhu cầu này, bạn nên chọn Laptop có cấu hình thấp nhưng có thời gian Pin sử dụng lâu.

Cấu hình đề nghị : Cấu hình thấp nhất mà các hãng đang bán trên thị trường vào thời điểm hiện tại vẫn dùng tốt.

ll – Chọn nhà cung cấp

Sau khi bạn chọn xong cấu hình phù hợp với công việc của bạn,  bạn chọn nhà cung cấp nào đáp ứng với các yêu cầu sau :

1     -  Sản phẩm chính hãng

Bạn nên ra các Đại lý chính hãng hoặc mua ở những cửa hàng có thương hiệu uy tín ở địa bàn.

2     - Giá tốt nhất

Về vấn đề kiểm tra giá Laptop hàng chính hãng đơn giản vì gần như có giá chung , các đơn vị bán chênh nhau rất ít. Bạn không nên mua hàng chỉ chú ý đến khuyến mại nhiều (khuyến mại 30% đến 50%). Bạn không nên tin vào điều này vì không có sản phẩm nào các Hãng cho lãi suất cao như vậy, doanh nghiệp nào kinh doanh cũng phải vì mục đích lợi nhuận, không thể lỗ. Cho nên bạn phải đặt dấu ? cho các vấn đề sau:

  • Chất lượng hàng hóa:  Hàng tồn kho, hàng  lỗi thời, hết thời hạn bảo hành từ Hãng?  Hàng thiếu tính năng? Hàng bị lỗi chấm?
  • Kiểm tra giá hàng hóa:

Bạn nên đi so sánh giá với đơn vị chuyên cung cấp hàng chính hãng, có nhiều trường hợp giá khuyến mại còn đắt hơn giá thị trường.

Bạn nên kiểm tra giá trên Website của 2 đến 3 đơn vị, thường thì giá chỉ chênh lệch giữa các cửa hàng 100 000 đồng đến 300 000 đồng , bỏ qua đơn vị nào báo giá quá rẻ vì các sản phẩm chính hãng lãi suất không cao. Bạn  không nên kỳ vọng nhiều vào giá trị của quà khuyến mại của một số doanh nghiệp ( trị giá quà khuyến mại cao hơn giá thực tế rất nhiều)

3  - Hỗ trợ sau bán hàng  của nhà cung cấp:

Đây là vấn đề quan trọng bạn cần quan tâm khi mua Laptop.

Khi bạn sử dụng máy tính, bạn cần sự hỗ trợ rất nhiều từ nhà cung cấp. Nếu nhà cung cấp không có bất cứ sự hỗ trợ gì hoặc hỗ trợ kém thì bạn phải bỏ tiền  thuê đơn vị làm dịch vụ làm cho bạn. Số tiền đó không hề nhỏ trong suốt thời gian bạn sử dụng Laptop.

Doanh nghiệp cung cấp Laptop có sự hỗ trợ sau bán hàng tốt phải thực hiện đầy đủ những mục sau :

a - Khi mua Laptop, Laptop phải được cài đặt đầy đủ Windows và các phần mềm tiện ích để phục vụ công việc của bạn. Hướng dẫn sử dụng các phần mềm tiện ích thông dụng nếu bạn không biết sử dụng. Cài đặt kết nối Wifi , các thiết bị văn phòng như máy in, scan ..vvv tại nhà của bạn (việc này đi thuê các đơn vị làm dịch vụ có giá từ 150 000 đồng đến 180 000 đồng)

b – Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm lỗi Windows hoặc bị nhiễm Virus , máy quá nhiều File rác làm cho máy rất nặng gây cho máy nóng và hại Pin. Mỗi máy tính phải cài lại Windows và phần mềm và diệt Virus ít nhất 4 lần /1 năm. Việc này bạn được miễn phí trong suốt thời gian bảo hành.

c – Về phần cứng mỗi máy tính phải vệ sinh máy và bảo trì ít nhất 1 năm /1lần. Việc này  được hỗ trợ miễn phí 1 lần khi hết bảo hành.

Trong quá trình sử dụng trong môi trường Việt Nam đầy bụi bặm nên  khoảng không nhỏ hẹp trong Laptop và các khe thoáng đối lưu gió  bít đầy bụi, hệ thống làm mát hoạt động kém hoặc không hoạt động sẽ gây nóng máy  và hỏng máy. Laptop càng mỏng khoảng không trong máy rất ít nên bạn càng phải chú ý điều này.

Lời cuối tôi xin khuyên các bạn  khi mua Laptop bạn phải chú ý đến “ Chất lượng hàng hóa – Chất lượng dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng - Giá cả “

Chúc bạn  sáng suốt chọn được cho mình một Laptop ưng ý!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

  CHAT ZALO
  CHAT MESSAGES